(SGK) Tự đọc sách báo trang 44, 45 Tiếng Việt lớp 2 Tập 2 – Cánh diều


Giải bài tập Tiếng Việt lớp 2 Tự đọc sách báo trang 44, 45 

Tủ đọc sách báo

Câu 1 SGK Tiếng Việt lớp 2 Tập 2 trang 44: Em hãy mang đến lớp quyển sách (tờ báo) viết về các loài chim. Giới thiệu sác (báo) với các bạn.

Trả lời:

Tự đọc sách báo trang 44 - 45 Tiếng Việt lớp 2 Tập 2 | Cánh diều

Câu 2 SGK Tiếng Việt lớp 2 Tập 2 trang 44: Tự đọc một truyện (bài thơ, bài báo) em thích.

Trả lời:

Chim xây tổ là cuốn truyện tranh đầu tiên trong seris câu chuyện khoa học của tác giả Martin Jenkins. Cuốn sách không chỉ giới thiệu cho trẻ biết về cuộc sống của loài chim mà còn giúp bé hiểu các khái niệm khoa học về lực kéo, lực đẩy…

Câu chuyện xoay quanh quá trình xây tổ của một chú chim non. Chú cứ cần mẫn làm tất cả mọi việc không ngừng nghỉ, chú kéo một con giun ra khỏi mặt đất, nhấc các cành cây lên, đẩy chúng vào đúng vị trí…Sau một ngày làm việc chăm chỉ với không ít sự cố nho nhỏ xảy ra, cuối cùng chim cũng hoàn thành một cái tổ xinh xắn, ấm cúng.

Câu 3 SGK Tiếng Việt lớp 2 Tập 2 trang 45: Đọc lại (hoặc kể lại) cho các bạn nghe một truyện (đoạn truyện, bài thơ, bài báo) em vừa đọc.

Trả lời:

– Em kể lại câu chuyện vừa đọc.

VD dau khi đọc chuyện Chim ruồi – loài chim nhỏ nhất trong các loài chim chúng ta thấy đây là một loài ruồi thú vị và đầy dũng cảm. Khi bay, chim ruồi phát ra tiếng “vo vo” như ruồi bay, vì thế có tên “chim ruồi”. Trong lúc bay, chim ruồi có thể đổi theo bất kì hướng nào, có thể bay lên, bay xuống, bay ngang, thậm chí bay ngược. Chúng còn có thể đỗ lơ lửng trên không trung như máy bay trực thăng.

==== GIAIBT.COM ====Xem link education goc

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *