Vì sao Cổ nhân nói: “Tướng do tâm sinh, Bệnh tòng tâm khởi” bách bệnh đều do tâm mà sinh raNhững nghệ thuật cổ đại của Trung Quốc đã cho thấy rằng tâm là nguồn gốc của mọi bệnh lý. Vì vậy, cổ nhân của Trung Quốc đã nói rằng: “Tướng do tâm sinh, Bệnh tòng tâm khởi”, ý nghĩa là bệnh lý đều do tâm mà sinh ra.

Tâm là nguồn gốc của mọi bệnh lý vì tâm là thứ đầu tiên được sinh ra và là thứ đầu tiên bị ảnh hưởng bởi môi trường. Khi tâm bị ảnh hưởng bởi những nhận thức và cảm xúc không tốt, nó sẽ gây ra những căng thẳng và tạo ra những bệnh lý.

Tâm cũng có thể gây ra bệnh lý vì những suy nghĩ tiêu cực, những cảm xúc bị tổn thương và những tâm trạng bất an. Nếu chúng ta không kiểm soát được những cảm xúc này và không cố gắng giảm thiểu sự căng thẳng trong tâm trí, chúng ta sẽ gặp nguy hiểm bệnh lý.

Vì vậy, chúng ta nên nhớ lời cổ nhân của Trung Quốc: “Tướng do tâm sinh, Bệnh tòng tâm khởi”. Chúng ta nên cố gắng làm cho tâm trí của mình trong trạng thái hài lòng, tự tin và yêu thương. Nếu chúng ta làm điều này, chúng ta sẽ không gặp phải bệnh lý và sẽ có được một cuộc sống sức khỏe.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top